Đâu mới là nơi dừng chân lí tưởng ??

Với việc Yahoo 360 sắp đóng cửa chỉ còn đếm từng ngày thì hiện nay rất nhìu các bạn đang rối rít tìm cho mình một căn nhà lí tưởng sau 360. Nhưng sự phát triển của mạng xã hội ngày nay thì câu hỏi đặt ra liệu bạn sẽ theo ai trong số các lựa chọn thay thế cho Yahoo 360 ?
_ Quan sát khách quan cho thấy, theo chiều hướng số đông thì hầu hết các bạn đều có tài khoản trên Yahoo!Plus – một công cụ mới của Yahoo nằm thay thế cho 360. Với thế mạnh của mình là giao diện tiếng việt nhưng nó cũng ko tránh khỏi những khiếm khuyết to lớn như còn rườm rà, không thân thiện như 360; một số tính năng hay ở 360 thì Plus lại không có; đặc biệt là code CSS quả là một khó khăn to lớn đối với những người không rành về vi tính và mạng. Theo lời ôg Vũ Minh Trí – tổng giám đốc Yahoo Việt Nam cho biết, sau khi 360 chính thức khai tử thì Plus sẽ đc nâng cấp lên một phiên bản mới hơn, khắc phục các nhược điểm của mình và bổ sung một số tính năng mới nhằm phục vụ cho cộng đồng mạng hiện nay. Trên trang Yahoo ! Hỏi và Đáp, thường xuyên chúng ta bắt gặp một số câu hỏi liên quan đến Plus mà các bạn đang thắc mắc như việc chèn các đoạn video, nhạc, hình ảnh, theme,…trên 360Plus như thế nào ? cho thấy các khó khăn bước đầu của các bạn khi làm quen với Yahoo360Plus. Vậy phiên bản mới của Plus như thế nào ? Liệu có phải là lựa chọn tốt nhất cho cộng đồng yêu viết lách của chúng ta ? Câu trả lời sẽ có sau khi Yahoo 360 ra đi !
_ Các bạn quan tâm đến vấn đề này chắc hẳn không thể không bíêt đến các dịch vụ ở khác rất nổi tiếng như Facebook, MySpace, WordPress hay Opera, Multiply,… Các dịch vụ trên hiện nay đều hỗ trợ việc chuyển các tài khoản, entry của bạn từ 360 đến nơi mới. Với nhiều sự lựa chọn thế này chắc hẳn sẽ gây khó khăn cho ta khi lựa chọn một nơi mới sau Yahoo 360. Với Facebook thì đã quá “đình đám” trên thế giới, là một mạng xã hội với số lượng thành viên rất lớn lớn, có khả năng kết nối cộng đồng cao. Opera là một trong những mạng xả hội xúât hiện sớm nhất ở Việt Nam và có số lượng người tham gia khá ổn định. Multiply khá nổi trội với giao diện làm việc đơn giản, một số tính năng tương tự Yahoo 360 và thao tác làm việc nhanh và dễ dàng. WordPress thì sẽ hợp hơn với những người thích sự chuyên nghiệp, WordPress cung cấp cho bạn khả năng làm việc cao, chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng chèn hình ảnh, nhạc, và video; với nhiều tuỳ chọn khác nhau và cách thức quản lí rất “pro”. Nhưng cũng như Plus thì WordPress và Multiply đều hỗ trợ các code CSS cho người dùng tuỳ thích thay đổi blog của mình. Nhưng với các bạn không rành về CSS thì cũng đừng quá lo lắng vì với các mục đc cung cấp sẵn trong đó thì các bạn yên tâm là chúng ta vẫn có một nơi lí tưởng để viết lách và một giao diện đẹp, vừa ý bạn.
_ Các blog nêu trên đây đều là những ứng viên sáng giá thay thế cho Yahoo 360, vậy bạn sẽ lựa chọn nơi nào ? Một chỗ đơn giản như Multiply hay sẽ cho mọi người thấy sự chuyên nghiệp của bạn qua WordPress, hoặc là sẽ về với hàng Việt – Yahoo360Plus ? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé

Advertisements

Bình luận nha :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s